Gạch tuynel là gì?

29/12/2018
Nhắc đến những loại vật liệu xây dựng không thể thiếu trong các công trình, không thể bỏ qua cái tên gạch Tuynel. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về loại gạch này trong bài viết dưới đây. 


Gạch Tuynel là gì
Sự phát triển của kinh tế đã khiến cho nhiều công trình xây dựng ra đời và phát triển một cách mạnh mẽ hơn. Điều này kéo theo sự ra đời của nhiều dịch vụ theo kèm, điển hình là dịch vụ sản xuất, cung cấp vật liệu xây dựng. Dù phổ biến là vậy, nhưng không nhiều người biết rõ về các loại vật liệu xây dựng này. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa đến cho bạn đọc những thông tin về gạch tuynel – Một trong những vật liệu không thể thiếu. Đồng thời, giúp bạn đọc có được những hiểu biết về gạch tuynel và lựa chọn loại gạch tốt nhất cho dự án của mình. 

 

Gạch Tuynel
 

Những thông tin về vật liệu gạch tuynel:

Gạch Tuynel được sản xuất như thế nào?

Được sản xuất với nguyên liệu là đất sét ngâm ủ kỹ theo đúng thời gian quy định. Sau đó được đưa vào công đoạn sơ chế, bao gồm: Tiếp liệu – tách đá – nghiền khô – nghiền tinh. Sau khi sơ chế nguyên liệu đất sét được đưa vào máy nhào trộn 2 trục để trộn với than cám đá nhằm đạt độ dẻo cần thiết để đưa qua máy đùn hút chân không đưa nguyên liệu vào khuôn để tạo ra sản phẩm gạch mộc (gạch không nung.)
 
quy trinh san xuat gach tuynel
Gạch Tuynel Mộc

 

Sản phẩm gạch mộc sau khi có hình dáng chuẩn được vận chuyển lên trại phơi để phơi tự nhiên hoặc sấy phòng trong trường hợp cần thiết cho đến khi sản phẩm đạt độ khô thích hợp. Nhiên liệu sử dụng trong lò tuynel là than đá, than cám, than tổ ong,…

Xếp phôi sản phẩm gạch mộc lên xe goòng (đối với lò nung tuynel) xông – sấy trong lò nung trong một khoảng thời gian nhất định, sau đó chuyển sang lò nung để nung ở nhiệt độ khoảng 900 độ C, sau đó sản phẩm được làm nguội ngay trong lò cho ra thành phẩm.
 

gach tuynel
Sản phẩm Tuynel vừa ra lò

 

Sản phẩm sau khi nung được đưa ra lò, phân loại và vận chuyển vào bãi chứa thành phẩm. Gạch tuynel có độ hút ẩm thấp, cường độ chịu lực cao, chất lượng tốt và mẫu mã đẹp đem lại vẻ đẹp sang trọng và chất lượng cho các công trình. Hơn nữa, gạch tuynel được làm từ đất sét nung nên thân thiện với sức khỏe của con người.

Ưu điểm của gạch tuynel

Khác với Gạch Không Nung, Gạch tuynel là loại gạch xây dựng được làm từ đất sét nung và có nhiều ưu điểm trong sử dụng cũng như độ bền của sản phẩm. Được ra đời từ cách đây nhiều năm, gạch tuynel vẫn luôn thể hiện được tầm quan trọng của mình trong lĩnh vực vật liệu xây dựng để tạo nên những công trình có tính thẩm mỹ cao, bền vững cùng thời gian và có khả năng chống cháy hiệu quả nhất. 
 
 
Gạch tuynel tạo nên những công trình xây dựng có tính thẩm mỹ cực cao và có khả năng bền lâu vượt thời gian
 
Ngày nay, nhờ vào sự phát triển của công nghệ và sản xuất, gạch đất sét nung tuynel không còn được làm tại những lò gạch thủ công ô nhiễm và có hiệu suất thấp. Với công nghệ tuynel, gạch đất sét nung đã hạn chế được nhiều nhược điểm trong sản xuất, cho ra đời sản phẩm gạch với hiệu suất cao hơn, đồng thời, giảm thiểu những tác động xấu đối với môi trường và đem đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn trong khi xây dựng các công trình khác nhau như nhà ở, bệnh viện, trường học,…
 
Rô Bốt sếp gạch mộc
 
Hiện nay, gạch tuynel đang ngày càng được sử dụng phổ biến hơn. Các tính chất tích cực của gạch có thể đem đến khả năng tái tạo cao, tiết kiệm được chi phí trong xây dựng và cân bằng hóa những yếu tố lửa, nước, đất và không khí. Người ta đã bắt đầu đa dạng hóa các loại gạch tuynel khác nhau để phục vụ cho những công trình khác nhau. Điển hình trong đó là 2 loại là gạch tuynel đặc gạch tuynel lỗ
 
Trên đây là những thông tin về vật liệu gạch tuynelnhững ưu điểm của gạch trong xây dựng. Hy vọng những thông tin này có thể giúp ích cho bạn đọc trong quá trình lựa chọn gạch tuynel cho công trình của mình và tìm hiểu kỹ hơn nữa về thị trường gạch tuynel tại Việt Nam. 
Quý khách hàng có nhu cầu phân phối trực tiếp Sản phẩm của Vinatec xin vui lòng liên hệ: Hotline 02466 58 53 58
 
Tham khảo hệ thống máy móc tại www.sieuthimay.vn